Wedding Planner? “những kẻ” thực hiện giấc mơ trọng đại

Những năm gần đây, giới trẻ đang dần biết đến nghề hot “Wedding Planner”. Đây không phải là một khái niệm mới trên thế giới, nhưng với Việt Nam thì nó vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ. Hãy cùng MANSA tìm hiểu và nhìn nhận rõ nét hơn về ngành nghề này nhé.


Thông thường để chuẩn bị cho một lễ cưới hoành tráng, trang lệ thì đôi bên gia đình cô dâu chú rể sẽ phải liệt kê các đầu mục cần chuẩn bị, gạch đầu dòng rất nhiều việc cần phải làm, lo lắng tìm kiếm các dịch vụ khác nhau…

wedding planner

Đặc biệt là với những gia đình mới tổ chức lần đầu thì chắc chắn sẽ gặp những vấn đề khó khăn hay thiếu sót, đôi lúc là “bực mình”. Giờ đây, tất cả những trở ngại trên, đều được Wedding Planner giải quyết. Vì Wedding Planner chính là tập thể những chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, có nhiệm vụ thực hiện các công tác chuẩn bị hay tổ chức lễ cưới một cách hoàn hảo và như ý nhất.

Điều quan trọng mà Wedding Planner mang lại chính là đưa ra được ý tưởng dựa trên mong muốn của cô dâu chú rể. Đồng thời thực thi, quản lý, điều phối toàn bộ các khâu để biến ý tưởng đó trở thành sự thật. Chắc chắn với kinh nghiệm nghề lâu năm và chuyên nghiệp, thì giấc mơ ngày trọng đại của bạn sẽ thành hiện thực và là một một kỷ niệm yêu thương không bao giờ quên.

Đảm đương nhiệm vụ quan trọng như vậy thì một Wedding Planner cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khá khắt khe. Yêu cầu đầu tiên không thể thiếu đó chính là sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú không giới hạn. Cặp đôi nào cũng đều muốn, lễ cưới của mình thật đặc biệt, mang màu sắc riêng, đậm chất cá nhân.

phong cach trang tri wedding 1

Nhưng để có thể vẽ lên được bức tranh toàn cảnh đó thì không phải ai cũng có thể hình dung ra được. Với bộ óc sáng tạo, Wedding Planner sẽ phải nghĩ ra những ý tưởng mới và hiện thực nó từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Yêu cầu thứ hai công việc này luôn phải có đó là tính chuyên nghiệp cao. Vì mục tiêu Wedding Planner hướng tới là sự hoàn hảo.

Chỉ cần một chi tiết bị sơ suất, thì cũng đều ảnh hưởng đến cả sự kiên và ekip thực hiện. Cuối cùng, cũng như tất cả các ngành nghề khác, một Wedding Planner phải là một người cực kỳ chăm chỉ và tâm huyết với nghề. Họ sẽ phải dồn toàn bộ thể lực và tâm trí đôi lúc là vượt giới hạn để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Tuy nhiên, không phải vì những yêu cầu khắt khe trên mà nghề Wedding Planner ngừng hot với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Điểm lôi cuốn của ngành nghề này đến từ sự tự do và tính năng động.

Thu nhập tốt cũng là một điểm cộng khi chọn nghề Wedding Planner. Mặt khác, với nhu cầu thị trường thì nhận lực thuộc ngành nghề này luôn luôn thiếu, đặc biệt vào những mùa cưới hỏi. Wedding Planner thực sự là sân chơi mới, hấp dẫn và tiềm năng.

Nếu bạn có niềm yêu thích và những tố chất cần có, hãy trở thành một Wedding Planner để tham gia vào một ngành dịch vụ sáng tạo sôi động hàng đầu Việt Nam.
Nhân cơ hội này, MANSA cũng xin giới thiệu với bạn đọc một số top list Wedding Planner nổi tiếng ở Hà Nội.

1. MHs Wedding Planner
Có thể nói công ty Wedding Planner là một công ty gạo cội trong lĩnh vực này tại Hà Nội. Phong cách của MHs rất linh hoạt, ấn tượng. Không gian lễ cưới rất hài hòa và sử dụng nhiều hiệu ứng ánh sáng từ đèn trang trí. Điểm điểm MHs tổ chức chủ yếu là trong các khách sạn lớn. Vậy nên ngân sách tổ chức cao, phù hợp với những đám cưới có quy mô và giá trị lớn.

MHs Wedding Planner

2. Hajime’s Wedding Planner:
Đây cũng là công ty có tiếng trong lĩnh vực này tại Hà Nội. Hajime’s cũng chủ yếu tập trung thực hiện các lễ cưới lớn ở khách sạn. Một điểm khác biệt của Hajime’s, đó chính là các mẫu trang trí của công ty chủ yếu là hoa tươi, concept không quá cầu kỳ nhưng vẫn rất trang trọng, hòa nhã. Và cũng như MHs, chi phí tổ chức một lễ cưới của Hajime’s khá lớn. Đây là một điều dễ diểu vì nguyên liệu trang trí đều là nguyên liệu tươi và cao cấp.

3. MNguyen Wedding Planner:
MNguyen lại là một công ty Wedding Planner khá năng động. Công ty có thể tổ chức trang trí tại khách sạn nhà hàng, cũng có thể tổ chức trang trí ở ngoài trời. Một điểm khá mới mẻ so với những công ty lâu năm. Vậy nên concept hay phong cách của MNguyen cũng rất phong phú. Mức chi phí tổ chức của MNguyen cũng tương đối cao và có thể linh hoạt theo từng sự kiện nhé.

***** Bộ sưu tập những mẫu giày cho chú rể đẹp nhất 2019 không nên bỏ qua

4. Cưới Chất Wedding Planner:
Cưới Chất là một đơn vị trẻ. Nhưng cũng chính vì thế Cưới Chất đưa đến cho khách hàng những phong cách mới mẻ, cập nhật nhanh các xu thế cưới trên thế giới như Rustic, Vintage hay Geometric,… Đặc biệt, ngân sách chi phí tổ chức ở đây khá linh hoạt. Có thể nói Cưới Chất là một con gió mới trong ngành nghề Wedding Planner này.

cuoi chat Wedding Planner

5. WedinStyle Wedding Planner:
Nếu trong lĩnh vực tổ chức lễ cưới tại khách sạn nhà hàng MHs và Hajime’s là công ty gạo cội thì ở lĩnh vực tổ chức lễ cưới ngoài trời WedinStyle là công ty có bề dày kinh nghiệm nhất. Công ty được thành lập từ năm 2015. Và đến nay, sau 4 năm hoạt động, công ty đã xây dựng được thương hiệu riêng của mình với những đám cưới trẻ trung, năng động ngoài trời đậm chất Rustic. Nhưng WedinStyle vẫn luôn đổi mới từng ngày để khách hàng không bị nhàn chán và bắt kịp xu thế.

6. The Planners Wedding Planner:
Đây là đơn vị thiên về trang trí bằng hoa tươi và tổ chứcngoài trời. The Planners có màu sắc rất mới lạ và độc đáo, có tính cập nhật nhanh. Mức giá cho trang trí hoa tươi ngoài trời của The Planners khá cao, tuy nhiên cũng có thể có sự điều chỉnh phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.